App quản lý xe của VinFast đứng thứ 11 tại Mỹ

Sự phổ biến của các ứng dụng di động của các hãng ôtô tiếp tục tăng khi 90% chủ xe điện nói họ có sử dụng những ứng dụng này, tăng so với 88% trong 2023 và 81% trong 2022, theo báo cáo của J.D. Power 2024 được công bố hôm 29/5. J.D. Power là hãng nghiên cứu số liệu thị trường nổi tiếng của Mỹ. Bảng xếp hạng dựa trên thang điểm 1.000.

Ở phân khúc phổ thông, đứng đầu là ứng dụng của Hyundai, với 835 điểm, và ở vị trí ngay phía sau là Kia, với 829 điểm. Ứng dụng của hãng xe Việt VinFast, với 680 điểm, đứng thứ 11, ngay trên ứng dụng của Subaru.

Bảng xếp hạng ứng dụng di động của các hãng xe điện thuộc phân khúc phổ thông. Ảnh: J.D. Power

Bảng xếp hạng ứng dụng di động của các hãng xe điện thuộc phân khúc phổ thông. Ảnh: J.D. Power

Quán quân của phân khúc hạng sang là Tesla nhờ điểm số 847. Phân khúc có tổng cộng 13 thương hiệu, với vị trí cuối cùng thuộc về Polestar với 626 điểm. Hãng xe Thụy Điển hiện do Volvo Cars sở hữu 48%, còn lại là các cổ đông khác. Polestar là công ty đại chúng giao dịch trên sàn Nasdaq của Mỹ.

Bảng xếp hạng ứng dụng di động của các hãng xe điện thuộc phân khúc hạng sang. Ảnh: J.D. Power

Bảng xếp hạng ứng dụng di động của các hãng xe điện thuộc phân khúc hạng sang. Ảnh: J.D. Power

Ngoài những báo cáo thường niên đã có từ nhiều năm nay, báo cáo ứng dụng xe điện của các nhà sản xuất phụ tùng gốc tại Mỹ được J.D. Power thực hiện từ 2021, khi xu hướng xe điện ngày càng tăng. Kết quả dựa trên cách tiếp cận chuẩn hóa với những quy trình tốt nhất của các ứng dụng ôtô gồm hơn 70 thuộc tính đặc trưng của xe điện.

Những ứng dụng được khảo sát thuộc 25 thương hiệu đang bán xe điện tại Mỹ, trong đó 10 thương hiệu có xuất xứ từ Trung Quốc, với 9 từ châu Âu, và một từ Việt Nam. Bên cạnh đó, gần 1.300 chủ xe điện tại Mỹ tham gia khảo sát trong tháng 4-5 để thu thập nhu cầu sử dụng ứng dụng.

Trong số đó, 67% chủ xe điện sử dụng ứng dụng của thương hiệu ít nhất một nửa số thời gian lái xe, cho thấy độ quan trọng của công nghệ khi người dùng tin tưởng vào những tính năng có trong ứng dụng, như khả năng sạc xe, tình trạng của xe hay những tính năng điều khiển từ xa.

Mỹ AnhĐồ chơi xe hơi Củ Chi

Cung cấp, lắp đặt mọi thiết bị đồi chơi xe, độ xe uy tín, bảo hành lâu dài tại Củ Chi. Các sản phẩm bán chạy được khách hàng tin dùng nhiều nhất từ dồ chơi xe hơi Củ Chi như: màn hình android, camera, dán phim cách nhiệt, thảm lót sàn, bảo dưỡng xe.

banner-đo-cho-xe-hoi-cu-chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button