Đại lý lừa bán ôtô đã bung túi khí cho khách

Theo hồ sơ từ văn phòng chưởng lý quận (DA), đại lý có tên Carnation, hay Car Nation, nằm trên phố E Lincoln ở Wichita. Sự việc bại lộ sau khi một khách hàng phàn nàn về việc phát hiện ra một thiết bị giả túi khí được lắp trên xe. Thiết bị giả dạng này làm tắt đèn báo túi khí trên bảng điều khiển, che đậy việc túi khí đã bung.

Đại lý ôtô cũ Carnation trên góc phố E Lincoln ở Wichita. Ảnh Google Maps chụp tháng 12/2023.

Đại lý ôtô cũ Carnation trên góc phố E Lincoln ở Wichita. Ảnh Google Maps chụp tháng 12/2023.

Phòng bảo vệ người tiêu dùng thuộc văn phòng chưởng lý quận bắt đầu điều tra và thấy rằng Carnation đã bán 12 xe khác trong quý I/2023 với túi khí đã bung nhưng không được thay thế. Đại lý này ỉm luôn sự thật nên khách hàng không hề hay biết.

DA cũng cho biết, Carnation từng liên quan một án phạt cách đây 5 năm, với việc thừa nhận đã có hành động lừa dối khi không đề cập đến một túi khí đã bung trên một xe bán ra. Khi đó, đại lý này và chủ chiếc xe kia bị yêu cầu trả hơn 20.000 USD.

Lần này, tiền phạt cao hơn nhiều so với 5 năm trước. Tòa án thấy rằng việc bán mỗi chiếc xe trong tổng số 13 xe kèm hành vi che đậy việc các túi khí đã bung là hoàn toàn vi phạm pháp luật.

Phán quyết đưa ra gồm việc thu hồi giấy phép kinh doanh tại Kansas, và khoản tiền 390.000 USD gồm tiền phạt, chi phí pháp lý và phí điều tra. Đồng thời, Carnation phải hoàn trả cho mỗi khách hàng đã mua xe 2.000 USD

Mỹ Anh (theo KSNW)Đồ chơi xe hơi Củ Chi

Cung cấp, lắp đặt mọi thiết bị đồi chơi xe, độ xe uy tín, bảo hành lâu dài tại Củ Chi. Các sản phẩm bán chạy được khách hàng tin dùng nhiều nhất từ dồ chơi xe hơi Củ Chi như: màn hình android, camera, dán phim cách nhiệt, thảm lót sàn, bảo dưỡng xe.

banner-đo-cho-xe-hoi-cu-chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button