Honda Freed – minivan hybrid thế hệ mới

Chiếc minivan 3 hàng ghế mượn phong cách từ đàn anh Stepwgn. Đầu xe bo tròn, kết hợp giữa những hình khối gọn gàng với chủ yếu là các đường ngang và dọc.

Tại Nhật Bản, Freed có hai phiên bản: tiêu chuẩn Air và bản hầm hố hơn là Crosstar. Bản Crosstar có lưới tản nhiệt lớn hơn, thêm các chi tiết giả nhôm, có giá nóc, và vành hợp kim khác kiểu.

Freed thế hệ mới có kích thước dài x rộng x cao lần lượt 4.310 x 1.695 x 1.755 mm, với trục cơ sở 2.740 mm. So với thế hệ cũ, Freed 2025 dài hơn 45 mm.

Cabin bố trí 6 ghế, trong đó hàng ghế thứ 3 có thể gập thẳng đứng. Phiên bản Crosstar còn có thêm thiết lập 5 chỗ với chỉ 2 hàng ghế, ưu tiên hơn cho không gian chứa đồ. Cả hai phiên bản đều sử dụng vật liệu chống bám bẩn và chống xước.

Màn hình thông tin giải trí đứng tách khỏi táp-lô và đồng hồ kỹ thuật số kích thước nhỏ hơn. Các nhà thiết kế của Honda tạo ra những khay để đồ ngay khu vực táp-lô, thêm cả khe gió điều hòa trên trần cho hành khách phía sau.

Một điểm đặc biệt của Freed là khoang chứa đồ phía sau có thiết kế tận dụng gần như trọn vẹn không gian đến tận sàn xe, thay vì phần bên dưới cốp thường dùng để cất bánh dự phòng và các thiết bị an toàn giống nhiều mẫu xe khác.

Cũng giống thế hệ cũ, Freed có hai tùy chọn động cơ với xăng và hybrid sạc điện (e:HEV), và đều có bản dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh. Honda hiện chưa công bố thông số chi tiết, nhưng bản e:HEV kết hợp một máy xăng 1,5 lít với hai môtơ điện.

Phiên bản Freed tiêu chuẩn sử dụng động cơ 1,5 lít, 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, kết hợp hộp số CVT.

Tại Nhật Bản, Freed thế hệ mới sẽ bán ra trong tháng 6. Hãng chưa công bố mức giá, nhưng dự kiến 15.500 USD.

Ở thị trường quê nhà, Freed có doanh số khá tốt. Trong 6 tháng đầu 2023, ở phân khúc minivan năm 2023, đứng đầu là Sienta, Noah, Voxy và Freed đứng thứ 4. Số xe đăng ký trung bình mỗi tháng trong 2023 của Freed là 7.252 xe.

Mỹ Anh (theo Response)Đồ chơi xe hơi Củ Chi

Cung cấp, lắp đặt mọi thiết bị đồi chơi xe, độ xe uy tín, bảo hành lâu dài tại Củ Chi. Các sản phẩm bán chạy được khách hàng tin dùng nhiều nhất từ dồ chơi xe hơi Củ Chi như: màn hình android, camera, dán phim cách nhiệt, thảm lót sàn, bảo dưỡng xe.

banner-đo-cho-xe-hoi-cu-chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button