Mazda2 hatchback 2018 – xe cũ nhập khẩu giá 350 triệu đồng

Tầm giá 350 triệu đồng có khá nhiều lựa chọn về xe cũ phổ thông, từ sedan đến hathback và chủ yếu là cỡ B. Mẫu Mazda2 đời 2018 nhập Thái là một trong những cái tên có thể cân nhắc cho khách hàng, bởi đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày vừa đủ, ít hỏng vặt.

Ưu điểm

Như nhiều mẫu xe khác của Mazda, tạo hình Mazda2 nhẹ nhàng, thời trang nhờ ngôn ngữ thiết kế Kodo đề cao sự tối giản, tinh tế. Với kiểu dáng hatchback, Mazda2 trông điệu đà hơn bản sedan và phần nào hợp hơn với khách hàng nữ. So với một Yaris cùng đời đơn giản, mẫu xe của Mazda thiết kế trẻ trung hơn.

Với tầm tiền 350 triệu đồng, trên thị trường xe cũ hiện nay, khách có thể mua Mazda2 đời cao, ví dụ 2018. Nhưng với đối thủ Toyota Yaris, để sở hữu, khách có thể chỉ mua được bản đời 2016. Khả năng giữ giá của mẫu xe Toyota tốt hơn Mazda, tất nhiên cũng tùy vào chất xe.

Nếu Yaris thực dụng, ít option, Mazda2 ngược lại. Bản nhập Thái đời 2018 của Mazda2 thuộc bản nâng cấp giữa chu kỳ. Ở bản cao, người mua xe cũ Mazda2 có thể không cần độ thêm vì xe đã sở hữu đề nổ bằng nút bấm, ga tự động, gạt mưa tự động, điều khiển bằng giọng nói, lẫy chuyển số sau vô-lăng…

Động cơ 1.5 kèm hộp số tự động 6 cấp của Mazda2 cho cảm giác lái khá thú vị trong phân khúc. Nó khác hẳn hộp số CVT của Yaris chủ yếu tối ưu đi phố. Mẫu xe của Mazda trang bị hai chế độ lái, bình thường và thể thao. Điều này thêm trải nghiệm cho người dùng nhưng khác biệt giữa hai cấu hình là không nhiều.

Nhược điểm

Mazda2 có không gian khá chật, từ hàng ghế đầu đến khoang chứa đồ. Cách sắp xếp các chi tiết bên trong không đem đến sự thoải mái cho người dùng như đối thủ Toyota Yaris.

Cách âm không phải điểm cộng của Mazda2. Tiếng ồn lốp và bên ngoài vọng vào bên trong khá rõ khi di chuyển ở tốc độ từ 60 km/h trở lên.

Động cơ của Mazda2 không hỏng vặt. Một số xe hay gặp tình trạng hỏng môtơ gập gương. Các linh kiện, phụ tùng thay thế đắt hơn khá nhiều Toyota Yaris, khoảng 20-30%.

Nhìn chung, Mazda2 là một mẫu xe nhiều tiện nghi cho khách hàng cá nhân sử dụng hàng ngày như đi làm, đưa đón con đi học. Khi cần, xe vẫn có thể lăn bánh xa với động cơ lái khá bốc, tin cậy. Tuy vậy, nếu cần di chuyển cả gia đình với không gian nội thất thoải mái, Mazda2 không phải là lựa chọn tối ưu.

Ánh Dương – Phạm TrungĐồ chơi xe hơi Củ Chi

Cung cấp, lắp đặt mọi thiết bị đồi chơi xe, độ xe uy tín, bảo hành lâu dài tại Củ Chi. Các sản phẩm bán chạy được khách hàng tin dùng nhiều nhất từ dồ chơi xe hơi Củ Chi như: màn hình android, camera, dán phim cách nhiệt, thảm lót sàn, bảo dưỡng xe.

banner-đo-cho-xe-hoi-cu-chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button