Người Mỹ vẫn chuộng xe xăng hơn xe điện

Một nghiên cứu của KPMG mới đây cho thấy biết người Mỹ vẫn thích mua xe chạy xăng tiêu chuẩn hơn là xe hybrid hoặc xe điện, ngay cả khi có cùng một mức giá và tính năng. Trong đó, chỉ 20% số người được khảo sát cho biết họ sẽ mua xe điện, thay vì xe chạy xăng hoặc xe hybrid.

Sự ưu tiên khi chọn xe nói trên diễn ra trong bối cảnh nhu cầu về xe điện trên toàn cầu đang chậm lại, dẫn đến việc các nhà sản xuất ôtô lớn như Ford, General Motors và Mercedes phải xem xét lại kế hoạch phát triển và ra mắt các xe dòng xe điện của họ.

Ôtô trên đường trong giờ cao tại San Francisco, California, Mỹ. Ảnh: Reuters

Ôtô trên đường trong giờ cao tại San Francisco, California, Mỹ. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, nghiên cứu còn chỉ ra sự khác biệt về kỳ vọng giữa người tiêu dùng Mỹ và các nhà điều hành ngành ôtô về thời gian sạc xe điện trong các chuyến. Cụ thể, 60% người tiêu dùng Mỹ muốn sạc pin trong 20 phút hoặc ít hơn, trong khi đó có đến 41% các giám đốc điều hành ngành ôtô cho rằng người tiêu dùng sẽ sẵn sàng chờ sạc lâu hơn thời gian đó.

Sự khác biệt này cho thấy cơ sở hạ tầng sạc xe điện hiện tại tại Mỹ có thể không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, đặt ra một trở thách thức lớn cho việc phổ biến xe điện đến người dân. Bên cạnh đó, ít người tiêu dùng có xu hướng trả tiền thêm cho các tính năng tự lái, giải trí, hơn là các tính năng an toàn, wifi và định vị sạc.

Khảo sát Quan điểm người Mỹ của KPMG nói trên thu thập câu trả lời từ 1.100 người trưởng thành trên toàn quốc, với các câu hỏi về nền kinh tế và sự thay đổi sở thích của người tiêu dùng.

Hồ Tân (theo Reuters)Đồ chơi xe hơi Củ Chi

Cung cấp, lắp đặt mọi thiết bị đồi chơi xe, độ xe uy tín, bảo hành lâu dài tại Củ Chi. Các sản phẩm bán chạy được khách hàng tin dùng nhiều nhất từ dồ chơi xe hơi Củ Chi như: màn hình android, camera, dán phim cách nhiệt, thảm lót sàn, bảo dưỡng xe.

banner-đo-cho-xe-hoi-cu-chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button