‘Ông lớn’ phân phối ôtô lên kế hoạch tham gia lắp ráp xe tại Việt Nam

Tại đại hội đồng cổ đông tổ chức hồi cuối tháng 5 vừa qua, lãnh đạo Tasco Auto, công ty trực thuộc tập đoàn Tasco cho biết đang lên kế hoạch cho dự án lắp ráp ôtô tại Việt Nam 2024 với mục tiêu đưa sản phẩm hoàn thiện ra thị trường vào 2025. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty này không nói rõ sẽ lắp ráp thương hiệu ôtô nào.

Một nguồn tin của VnExpress cho biết, “kế hoạch lắp ráp xe CKD của Tasco không nhất thiết phải là xe con”.

Ông Phạm Văn Dũng, chủ tịch Tasco Auto cho biết công ty muốn liên kết với đối tác thuộc danh sách 10 nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới, đã có sản phẩm thành công tại Việt Nam. Công ty này chỉ lắp ráp xe cho đối tác chứ không tạo ra thương hiệu mới và sản xuất. Đầu ra sản phẩm không chỉ phục vụ trong nước mà còn xuất khẩu đến những thị trường có ưu đãi thuế quan dựa trên các Hiệp định thương mại tự do FTA mà Việt Nam đã ký kết.

Một trung tâm thương mại của Tasco đầu tư tại Hà Nội, trong đó có showroom xe Lynk & Co. Ảnh: Tasco

Một trung tâm thương mại của Tasco đầu tư tại Hà Nội, trong đó có showroom xe Lynk & Co. Ảnh: Tasco

Năm 2022, Tasco sáp nhập Savico Holdings, đơn vị sở hữu nhiều công ty con chuyên phân phối xe mới và xe cũ. Savico Holding sau đó được đổi tên thành Tasco Auto, trở thành thành viên trong hệ sinh thái đa ngành của tập đoàn Tasco.

Tasco xác định Tasco Auto là trụ cột kinh doanh chính của tập đoàn. Với quy mô khoảng 84 đại lý trên toàn quốc, phân phối 14 thương hiệu ôtô, trong đó có những thương hiệu lớn như Toyota, Ford, Honda, Mitsubishi, Volvo… Tasco Auto là một trong các nhà phân phối có thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Hồi cuối 2023, Lynk & Co là thương hiệu xe con mới nhất được Tasco Auto phân phối.

Phạm TrungĐồ chơi xe hơi Củ Chi

Cung cấp, lắp đặt mọi thiết bị đồi chơi xe, độ xe uy tín, bảo hành lâu dài tại Củ Chi. Các sản phẩm bán chạy được khách hàng tin dùng nhiều nhất từ dồ chơi xe hơi Củ Chi như: màn hình android, camera, dán phim cách nhiệt, thảm lót sàn, bảo dưỡng xe.

banner-đo-cho-xe-hoi-cu-chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button