Tài xế bị thương nặng vì đồ trang trí gắn trên vô-lăng

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) lại phải lên tiếng cảnh báo sau khi một tài xế bị thương nặng do sở thích gắn thêm đồ trang trí lên vô-lăng. Cơ quan này nói rằng không thể chắc chắn ở đâu hay khi nào tai nạn tương tự sẽ diễn ra. Tuy nhiên, những thương tổn liên quan tới những thứ đồ chơi mà các tài xế thường tự mua và gắn lên xe.

Vô-lăng trên một mẫu xe được chủ nhân gắn viền đá cũng như đồ trang trí ở vị trí logo. Ảnh: Amazon

Vô-lăng trên một mẫu xe gắn viền đá cũng như đồ trang trí ở vị trí logo. Ảnh: Amazon

Một trong số những trường hợp thương tích nghiêm trọng trước đó từng được NHTSA nhắc đến khi cảnh báo vào tháng 11/2023, rằng túi khí bung khiến món đồ trang trí gắn đá trên vô-lăng bung ra và bắn trúng mắt của tài xế. Bên mắt bị thương sau đó hỏng hoàn toàn.

Những thứ trang trí thường có keo dán ở một mặt và được gắn lên đúng vị trí logo của hãng xe ở giữa vô-lăng. NHTSA khẳng định rằng bất cứ sự thay đổi nào ở vị trí có túi khí đều có thể dẫn tới những sai sót khi thiết bị an toàn này được kích hoạt.

Trong khuyến cáo mới nhất, NHTSA khuyên các tài xế không nên mua những món đồ trang trí tương tự – thường là những kiểu logo bằng kim loại có gắn đá – qua những website bán hàng trên mạng. Những món đồ này thường có lớp keo không chắc chắn, dễ dàng bay ra khi túi khí bung – ở tốc độ có thể đến 320 km/h – được ví như một thứ vũ khí với khả năng sát thương cao. Với những người đã gắn đồ trang trí lên vô-lăng, NHTSA cảnh báo nên tháo ra để tránh những thương tổn tương tự.

Mỹ AnhĐồ chơi xe hơi Củ Chi

Cung cấp, lắp đặt mọi thiết bị đồi chơi xe, độ xe uy tín, bảo hành lâu dài tại Củ Chi. Các sản phẩm bán chạy được khách hàng tin dùng nhiều nhất từ dồ chơi xe hơi Củ Chi như: màn hình android, camera, dán phim cách nhiệt, thảm lót sàn, bảo dưỡng xe.

banner-đo-cho-xe-hoi-cu-chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button