Toyota Wigo lần đầu hạ bệ Hyundai i10

Trong tháng 4, doanh số của thị trường xe cỡ A giảm 41,6% so với tháng trước, từ 959 xe xuống chỉ còn 650 xe. Trong đó, những mẫu xe đầu bảng có mức giảm mạnh nhất.

Toyota Wigo, mẫu xe luôn ở vị trí thứ 2 kể từ khi bán ra giữa 2023 đến tháng 3, trong tháng 4 đã vươn lên hạng nhất, với biên độ giảm doanh số ít nhất trong tháng. Cụ thể, có 267 xe Wigo giao đến khách hàng, ít hơn tháng trước đó 7,3%. Nếu xét về lũy kế 2024, Wigo chỉ bằng một nửa so với Hyundai i10.

“Ông vua” chưa lần nào bị hạ bệ từ 2023, i10, đã có mức sụt giảm mạnh 61,7% doanh số trong tháng 4, từ 598 xe xuống chỉ còn 229 xe. Điều này khiến i10 lần đầu tiên bị tụt xuống hạng 2, kém đối thủ Wigo gần 40 xe.

Kia Morning vẫn duy trì vị trí cuối bảng, với mức doanh số 64 xe, ít hơn 12,3% so với tháng trước.

Toyota Wigo tại thị trường Việt Nam. Ảnh: TMV

Toyota Wigo tại thị trường Việt Nam. Ảnh: TMV

Thị trường ảm đạm vào tháng 4 là tình hình chung ở hầu hết các phân khúc xe hiện nay. Nhiều đại lý, hãng xe có đẩy mạnh chương trình bán hàng, khuyến mãi nhưng vẫn chưa đủ để thu hút khách hàng như tháng trước đó. Một số chuyên gia bán hàng cho rằng lượng khách hàng “dồn” vào tháng trước, thời điểm kết thúc quý I có nhiều khuyến mãi, do đó nhu cầu tháng 4 đã giảm.

Ngoài ra, cuối tháng 4 đã xuất hiện thông tin Bộ Tài chính được giao đề xuất với Chính phủ giảm lệ phí trước bạ ôtô trong tháng 5, do đó người mua xe chững lại, chờ tin tức để quyết định sau.

Hồ TânĐồ chơi xe hơi Củ Chi

Cung cấp, lắp đặt mọi thiết bị đồi chơi xe, độ xe uy tín, bảo hành lâu dài tại Củ Chi. Các sản phẩm bán chạy được khách hàng tin dùng nhiều nhất từ dồ chơi xe hơi Củ Chi như: màn hình android, camera, dán phim cách nhiệt, thảm lót sàn, bảo dưỡng xe.

banner-đo-cho-xe-hoi-cu-chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button