Xe bán tải điện Tesla rò nước làm mát sau 56 km

Trong bài đăng đầu tiên trên diễn đàn dành cho các chủ xe Cybertruck hôm 8/5, chủ nhân chiếc bán tải điện – với tên tài khoản Jonesjason74 – viết: “Nhận chiếc xe của tôi ngày hôm nay ở Pensacola. Lái đến trạm sạc nhanh cách khoảng 56 km ở Crestview trên đường về nhà ở Destin, Florida. Trong khi sạc, nước làm mát bắt đầu chảy xuống từ phía sau xe. Gọi dịch vụ Tesla. Đầu tiên họ nói việc rò rỉ nước làm mát không được bảo hành. Sau một số từ ngữ được lựa chọn, họ nói có thể gửi tới một xe cẩu”.

Thông thường, ôtô mới được bảo hành khi hư hỏng trong thời gian 3-5 năm, cá biệt có hãng tới 10 năm, hoặc 100.000-200.000 km tùy vào mẫu xe hoặc hãng xe. Với chiếc Cybertruck được nói đến, xe mua mới và khách hàng vừa nhận từ đại lý trước khi trên đường lái xe về nhà.

Nước làm mát chảy ra từ phía sau chiếc bán tải điện khi đang sạc tại một trạm sạc nhanh của Tesla. Ảnh: Jonesjason74

Nước làm mát chảy ra từ phía sau chiếc bán tải điện khi đang sạc tại một trạm sạc nhanh của Tesla. Ảnh: Jonesjason74

Chủ nhân chiếc bán tải điện cho biết thêm, rằng khi nhận xe, chiếc Cybertruck khá bẩn phía bên ngoài và pin chỉ ở mức 47%. “Tôi chưa bao giờ nhận một chiếc xe mới mà bình xăng không đầy”, người này nói.

Vì thế, Jonesjason74 dừng lại dọc đường để sạc xe. Rồi anh nhận ra nước làm mát chảy ra mặt đất.

Thực tế, chính Tesla nói rằng trong quá trình sạc, hơi nước có thể bay ra từ xe điện của hãng. Sách hướng dẫn sử dụng dành cho các chủ xe điện Tesla viết: “Hệ thống nhiệt có thể sinh ra hơi nước trong một số điều kiện nhất định với xe có bơm nhiệt. Ví dụ, hơi nước không mùi có thể bay ra từ phía đầu xe khi đang sạc ở một trạm Supercharger khi trời lạnh. Đó là điều bình thường và không cần lo lắng”.

Tuy nhiên, trường hợp chiếc Cybertruck của Jonesjason74 không phải hơi nước mà là nước làm mát, và chất lỏng này chảy ra thành dòng, ướt mặt đường.

Bài đăng nhận được nhiều phản hồi. Một số người bày tỏ sự thất vọng, người khác nói rằng mình cũng sắp nhận xe. Có người cho biết chiếc Cybertruck của mình đã chạy hơn 7.000 km mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Sau một ngày gặp rắc rối, đến 9/5, Jonesjason74 cập nhật tình hình, cho biết Tesla đã sửa chiếc bán tải đồng thời rửa sạch xe. Tuy nhiên, người này không đề cập đến nguyên nhân rò rỉ nước làm mát.

Mỹ Anh (theo Carscoops)Đồ chơi xe hơi Củ Chi

Cung cấp, lắp đặt mọi thiết bị đồi chơi xe, độ xe uy tín, bảo hành lâu dài tại Củ Chi. Các sản phẩm bán chạy được khách hàng tin dùng nhiều nhất từ dồ chơi xe hơi Củ Chi như: màn hình android, camera, dán phim cách nhiệt, thảm lót sàn, bảo dưỡng xe.

banner-đo-cho-xe-hoi-cu-chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button